Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: โอเล่ห์ดงสอนเชิงพรสวรรค์ขาด


Member

Status: Offline
Posts: 6
Date:
โอเล่ห์ดงสอนเชิงพรสวรรค์ขาด
Permalink   


Credit Photo: เพชรยินดีโดย วุฒิ เมืองมีน

ผลการแข่งขันชกมวยใน ศึกไก่ย่าง 5 ดาว มวยมาราธอนเงินล้าน ที่นักชกไทยเปิดศึกสายเลือดกันเอง ระหว่าง ไอ้ลูกอมมรณะ โอเล่ห์ดง กระทิงแดงยิม แชมป์โลกรุ่นสตอร์เวต 105 ปอนด์ สภามวยโลกWBC กับ คนเหล็ก พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม รองแชมป์โลกอันดับ 1 ซึ่งเป็นไฟต์บังคับ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 พ.ย.ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานเอนกประสงค์ ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งผลปรากฏว่า โอเล่ห์ดง อาศัยจังหวะฝีมือที่เหนือชั้นและสภาพร่างกายที่สดกว่า เอาชนะคะแนนพรสวรรค์ ไปได้อย่างขาดลอย ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้อีกครั้ง

ยกแรก สิ้นเสียงระฆัง กรรมการสับมือ พรสวรรค์ เปิดฉากเดินหน้าเข้าหาทันที ส่วนโอเล่ห์ดง อาศัย ฝีมือดักต่อย1-2 แล้ววนไปรอบๆ ชกใบหน้าสลับลำตัว ยกที่ 2 พรสวรรค์ ยังคงอาศัยการเดินเข้าหาพยายามเน้นลำตัว สลับใบหน้า แต่โอเล่ห์ดง ก็วนหนี และดักต่อยเข้าเป้าทั้งใบหน้าและลำตัวอย่างจะแจ้ง

ยกที่3 เหมือนหนังม้วนเก่า พรสวรรค์ ยังคงเดินหน้าเบียดหวังให้โอเล่ห์ดงหายใจไม่ทันพยายามเดินเบียดตัดลำตัว แต่โอเล่ห์ดง ใช้การตีหัวเข้าบ้านดักชกใบหน้าสลับ กับ อัปเปอร์คัต ได้หลายหน ยกที่ 4 พรสวรรค์ เน้นลำตัวเป็นพิเศษ ซึ่งโอเล่ห์ดง นั้นออกอาการเล็กน้อย ก่อนที่จะถอยตั้งรับ ดักชกได้จังๆหลายหมัด แต่พรสวรรค์ ยังไม่หมดความพยายามยังคงเดินเบียดหวังหยุดโอเล่ห์ดงให้ได้

ยกที่ 5 พรสวรรค์ ยังคงเบียดติดๆ ตัดลำตัวอยู่ตลอดเวลา หวังน็อกให้ได้ แต่โอเล่ห์ดง อาศัยเชิงชกดักชกใบหน้าและลำตัวตลอดเวลา ยกที่ 6 -7 พรสวรรค์เดินเร็วขึ้น แต่ก็ทำอะไร โอเล่ห์ดงไม่ได้มากนักกลับโดนหมัดสวนกลับไปหลายหนชนิดยิ่งเดินยิ่งโดน

ยกที่ 8 พรสวรรค์ ยังคงเดินหน้าและใช้วิธีต้อน โอเล่ห์ดง ให้เข้าเชือด หวังเน้นลำตัว แต่โอเล่ห์ดงนั้นไม่ยอมให้ชกง่ายๆ กลับสวนกลับได้จังๆหลายหน หมดยกนี้ คะแนน ของกรรมการทั้ง 3 ท่าน ให้ โอเล่ห์ดง ชนะอยู่ 80-72 78-74 79-74

ยกที่ 9 พรสวรรค์ ยังคงเดินเบียด โดยหันมาใช้หมัดค้ำต่อย 1-2 แต่ก็ทำอะไร โอเล่ห์ดงไม่ได้มากนัก กลับโดนสวนไปหลายหมัด ยกที่ 10 พรสวรรค์ ยิ่งโดนยิ่งเดิน หวังน็อกให้ได้ แต่ก็ยังเหมือนทุกยก แต่ยิ่งเดินยิ่งโดนโอเล่ห์ดงสวนกลับตลอดเวลา กลางยกโอเล่ห์ดง ตัดลำตัวขอเข้าอย่างจัง จนออกอาการ โอเล่ห์ดง พยายามเข้าไปเผด็จศึก ตัดลำตัวได้อีกหลายหมัด แต่พรสวรรค์ ยังทนได้ พร้อมกับ ชูมือเรียกให้ โอเล่ห์ดง เข้าไปชกลำตัว เรียกเสียงเชียร์ได้รอบเวที

ยกที่ 11 พรสวรรค์เดินเร็วขึ้น เพราะตัวว่าคะแนนเป็นรอง แต่ยิ่งเดินยิ่งโดน โอเล่ห์ดงดักต่อยใบหน้าได้หลายหมัด ยกที่ 12 เป็นยกสุดท้าย พรสวรรค์ไม่มีอะไรจะเสีย เดินเบียดติดๆหวังน็อกเท่านั้นจึงจะได้รับการชูมือ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก โอเล่ห์ดงเองก็รู้ตัวว่าชนะขาดแล้วก็เอาแต่ดักแย็บทำคะแนน ประคองให้ครบยกจนสิ้นเสียงระฆัง กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ โอเล่ห์ดงชนะคะแนนไปอย่างขาดลอยด้วยคะแนน 120-108 , 118-110 และ 117-113 คะแนน

ภายหลังการชก ทางด้านพรสวรรค์ เปิดใจว่า การชกในครั้งนี้ยอมรับความพ่ายแพ้ เนื่องจากมีเวลาในการฝึกซ้อมน้อย หากมีโอกาสที่จะแก้มือ ก็อยากจะขอเวลาซ้อมมากกว่านี้ ส่วนอนาคตหลังจากนี้จะแขวนนวมหรือชกต่อนั้น ขอเวลาตัดสินใจ 1 สัปดาห์ หลังจากให้สัมภาษณ์ เสร็จ ภรรยาสาว โทรศัพท์ มาบอกว่ารถกะบะอีซูซุ ดีแม็กคู่ใจหายจากตลาดย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากภรรยาสาวขับออกไปซื้อกับข้าวเพื่อจะมาทำขาย พรสวรรค์ ถึงกลับน้ำตาร่วง รีบเดินทางกลับบ้านทันที

ส่วนทางด้านโอเล่ห์ดง พอใจผลการชกของตนเอง แต่คิดว่ายังทำได้ไม่ดีนัก เนื่องจากว่าประวัติการซ้อมที่ผ่านมา เกิดอาการป่วยเป็นไข้ ถึง 3 ครั้ง ส่งผลให้กำลังในการชกในครั้งนี้ไม่ดีนัก ส่วนไฟต์หน้า อาจจะต้องเดินทางไปชกต่างประเทศ ตนก็ยินดีที่จะไป และอยากจะไปชกที่ต่างประเทศมากกว่าที่ไทย

ทางด้านนายวิรัตน์ ผู้จัดการและโปรโมรเตอร์ ของโอเล่ห์ดง กล่าวว่า พอใจผลการชกในครั้งนี้ โอเล่ห์ดงนั้น มีการพัฒนาฝีมือมากขึ้น แต่คงจะต้องแก้ไขในเรื่องน้ำหนักหมัด สำหรับโปรแกรมต่อไปของโอเล่ห์ดง ขณะนี้ทางผู้จัดการของ ยาสุทากะ คุโรกิ แชมป์ญี่ปุ่นและแชมป์ภาค ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 ได้มีการติดต่อทาบทามมา เพื่อให้เดินทางไปป้องกันตำแหน่งที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหากข้อเสนอเป็นที่น่าสนใจ เราก็พร้อมที่จะเดินทางไปชกด้วยทันที

ส่วนผลการชกมวยมาราธอนเงินล้าน ชิงแชมป์ศึกไก่ย่าง 5 ดาว ดังกังวาน ส.จิตรพัฒนา อดีตแชมป์รุ่นไลท์ฟลายเวท ประเทศไทย ฝ่ายน้ำเงิน เอาชนะ พงษ์ศริ ป.ศิริพงษ์ อดีตแชมป์รุ่นฟลายเวต ประเทศไทย ฝ่ายแดง คว้าเงินรางวัล 300,000 บาทไปครองสำเร็จ-- Edited by webmaster at 18:06, 2008-11-27

Attachments
__________________
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard